Anh cấm nhập khẩu kim cương Nga

Vương quốc Anh đã tuyên bố cấm nhập khẩu kim cương và một số loại kim loại của Nga, cũng như các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 86 cá nhân và công ty được cho là có liên quan đến “khu liên hợp công nghiệp quân sự” của Moscow.

diamond 3

Văn phòng của Thủ tướng Rishi Sunak đã công bố các biện pháp trừng phạt mới trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (18/5) và sau đó bày tỏ hy vọng rằng những đòn trừng phạt mới sẽ hạn chế hoạt động mua bán kim cương trị giá hàng tỷ USD của Nga và một loạt các mặt hàng xuất khẩu khác, bao gồm đồng, nhôm và niken.

“Bên cạnh các biện pháp trừng phạt về thương mại nói trên, chính phủ Anh cũng đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt nhằm vào cá nhân mới – nhằm mục tiêu vào thêm 86 người và công ty từ khu liên hợp công nghiệp quân sự của Tổng thống Nga Vladimir Putin và những công ty liên quan đến các nguồn doanh thu chính như năng lượng, kim loại và vận chuyển”, tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Sunak cho biết.

52909338623 1b1667728f z

Động thái trên dựa trên các biện pháp trừng phạt hiện có của Vương quốc Anh, vốn trước đây nhằm vào Alrosa – một công ty khai thác mỏ của nhà nước Nga, và tăng thuế nhập khẩu kim cương lên 35%. Các kim loại có nguồn gốc từ Nga khác, chẳng hạn như sắt và thép, cũng nằm trong lệnh cấm trước đó.

Các biện pháp trừng phạt mới nhất đã được công bố trước cuộc họp của Thủ tướng Sunak với các nhà lãnh đạo G7 tại Hiroshima, Nhật Bản trong ngày hôm nay (19/5). Tại hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Sunak dự kiến ​​​​sẽ thảo luận về các nỗ lực của phương Tây nhằm hỗ trợ Kiev, tình hình ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và vấn đề phổ biến vũ khí hạt nhân. Ông Sunak cho rằng các biện pháp trừng phạt mới cho thấy “G7 vẫn đoàn kết trước mối đe dọa từ Nga và kiên định ủng hộ Ukraine”.

London đã đưa ra một số hình phạt kinh tế khắc nghiệt nhất đối với Nga để đáp trả hoạt động quân sự của nước này ở Ukraine. Chính phủ Anh đã đưa hơn 1.500 cá nhân và tổ chức của Nga vào danh sách đen, đóng băng hơn 22 tỷ USD tài sản thuộc sở hữu của Nga và hạn chế hơn 24 tỷ USD thương mại song phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles