Chọn bông tai cưới kim cương hay bông tai vàng 24k?

Đôi bông tai cưới kim cương hay bông tai vàng 24k?

Nên chọn đeo đôi bông tai cưới kim cương hay chọn bông tai chế tác vàng 24k, đeo vào lúc nào chắc hẳn cũng là câu hỏi của nhiều nàng dâu hiện đại. Nhắc đến trang sức cưới, tại Việt Nam, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến việc cô dâu sẽ đeo nguyên bộ trang sức vàng 24k do mẹ chồng trao gồm bông tai và dây chuyền. Tuy nhiên, trang sức vàng 24k sẽ khiến cô dâu trông hơi đứng tuổi hơn so với tuổi thật, mặt khác sẽ khó phối với trang phục cưới, bởi trang sức vàng 24k mang nét truyền thống.

Nếu bạn là nàng dâu đang chuẩn bị cho lễ cưới trọng đại sắp tới và phân vân về việc chọn bông tai cưới kim cương hay đeo bông tai vàng 24k thì bài viết này hữu ích cho bạn đấy!

bông tai cưới kim cương
Chọn bông tai cưới kim cương hay bông tai vàng 24k? 3

Có nên chọn bông tai cưới kim cương cho nàng dâu hiện đại?

Bông tai cưới kim cương sẽ rất cần thiết để giúp nàng dâu hiện đại “biến hóa” thành “nữ hoàng” vào ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Bộ trang sức vàng 24k là món quà mà mẹ chồng sẽ tặng nàng dâu và đeo cho cô dâu vào lễ ăn hỏi, thông thường lễ này sẽ được tổ chức trước bàn thờ gia tiên và 2 họ và phải đeo cho cô dâu khi ở bên đàng gái hoặc trước lễ rước dâu. Hình ảnh mẹ chồng tự tay đeo đôi bông tai cho cô con dâu tương lai đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng có lẽ không có nhiều người biết ẩn ý đằng sau các bông tai cưới đó. Không đơn thuần là một đồ trang sức, ý nghĩa đằng sau đôi bông tai cưới đó sẽ làm nhiều người phải bất ngờ.

Trong văn hóa Việt Nam, truyền thống tốt đẹp luôn được giữ gìn và truyền lại cho thế hệ sau, các nghi thức, tục lệ xưa vẫn luôn giữ gìn, bảo tồn và duy trì. Khi đeo bông tai cho nàng dâu ở đàng gái có nghĩa là gia đình chồng đã đích thân tới nhà và rước cô dâu về nhà mình. Đồng thời đôi bông tai cưới ấy được xem là vật đính ước, cũng như của làm tin, là món quà mẹ chồng dành cho cô con dâu tương lai thể hiện sự quý mến, yêu thương và trân trọng. Đây cũng là vật tượng trưng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà chồng và nàng dâu, mong muốn cho con trai và con dâu của mình trăm năm hạnh phúc. 

bông tai kim cương cao cấp
Chọn bông tai cưới kim cương hay bông tai vàng 24k? 4

Vậy bông tai cưới kim cương có cần thiết không?

Bông tai kim cương cưới sẽ rất cần thiết, tuy nhiên dùng vào thời điểm nào? Thông thường, sau khi làm lễ ăn hỏi và kết thúc nghi lễ rước dâu trước 2 họ, đám cưới sẽ được tổ chức tại nhà hàng hoặc một nơi nào đó có không gian rộng. Đây được xem là buổi tiệc để mời quan khách, họ hàng 2 bên dự buổi tiệc rượu chúc mừng cho cặp đôi đã chính thức về một nhà.

Tại buổi tiệc này, cô dâu sẽ không diện những bộ áo dài truyền thống như ở lễ rước dâu nữa, thay vào đó là những bộ váy cưới lộng lẫy hay đơn giản tùy vào sở thích và phong cách của cô dâu. Trong không gian buổi tiệc cưới tại nhà hàng, dưới ánh đèn lung linh, kiểu tóc, váy cưới cùng phong cách trang điểm, trang sức đi kèm cần được phối hợp ăn ý với nhau. Bởi khi được phối hợp 1 cách hài hòa thì cô dâu sẽ thật nổi bật, thật xinh đẹp và lộng lẫy vào ngày trọng đại của mình.

Bởi tính chất hiện đại, lộng lẫy của các bộ váy cưới nên 1 đôi bông tai cưới kim cương sẽ thực sự hoàn hảo cho cô dâu hiện đại. Chọn đôi bông tai cưới kim cương thiên nhiên được chế tác chung với vàng trắng sẽ hợp với hầu hết các kiểu váy cưới, tone màu da cô dâu.

Mặt khác, đôi bông tai cưới kim cương sẽ khiến cô dâu thực sự tỏa sáng như nữ hoàng, quý phái và hiện đại. Lúc này, các đôi bông tai vàng 24k được mẹ chồng trao sẽ được cất đi như là món quà kỷ niệm. Một số khác quan niệm rằng, quà cưới được trao tặng cho cô dâu chú rể như là vốn để đôi vợ chồng trẻ khởi nghiệp sau này khi cần. 

Do đó, một đôi bông tai cưới kim cương sẽ rất cần khi nàng dâu dùng trong buổi tiệc tại nhà hàng. Một trong những địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh kim cương thiên nhiên uy tín mà nàng có thể trao niềm tin chính là Vĩnh Cara. Tại đây, kim cương đều có chứng nhận GIA chuẩn quốc tế, dịch vụ đẳng cấp, nhiều cặp đôi nổi tiếng như Lý Bình, Phương Trinh Jolie… cũng đã chọn Vĩnh Cara.

Hiện nay, Vĩnh Cara có 2 showroom chính thức tại 240 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh và 412 – 414 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Nếu không gần nơi bạn sinh sống, hãng vẫn hỗ trợ khách hàng mua online với các dịch vụ đi kèm đẳng cấp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles