Có nên mua kim cương để dành – đầu tư kim cương lời hay lỗ

Có nên mua kim cương để dành – chiến lược đầu tư hiệu quả?

Là 1 người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tôi có đôi lời chia sẻ những bạn trẻ đang có ý định đầu tư vào kim cương nhé! Có nên mua kim cương để dành? Đây thực sự là chiến lược đầu tư hiệu quả?

co nen mua kim cuong de danh

Có nên mua kim cương để dành?

Thực tế khi mua bất cứ gì để chúng ta sử dụng thì đương nhiên sẽ lỗ. Nhưng nếu mua theo sự tính toán hay đầu tư thì sẽ lời, kim cương cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, sản phẩm bạn đầu tư đó có hiệu quả hay không, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào các giai đoạn kinh tế khác nhau. Trong thời buổi kinh tế biến động hiện nay, liệu có nên mua kim cương để dành?

Vàng, đồng đô la là 2 sản phẩm được giới đầu tư săn đón từ trước đến nay, chúng có giá trị thanh khoản nhanh, phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, người ta vẫn ưu tiên vàng, bởi chúng được bảo vệ khỏi các rủi ro thị trường như xung đột chính trị, khủng bố, chiến tranh thương mại và các mối đe dọa. Đồng đô la thì chịu ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát, chiến tranh. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế đầy biến động ngày nay, giới đầu tư nói chung, thượng lưu nói riêng đang có xu hướng chuyển dịch sang mua tích trữ kim cương.

52313697984 32bd771aac z

Tôi sẽ có vài phân tích cơ bản để bạn hiểu tại sao lại có sự chuyển dịch như vậy!

Có nên mua kim cương để dành là câu hỏi đang được giới đầu tư quan tâm hiện nay. Nói đến kim cương, chúng ta nghĩ ngay đến một loại đá quý thuộc hàng đẳng cấp, thuộc vào hàng trang sức cao cấp mà không phải ai muốn sở hữu cũng được, tuy nhiên, không phải thế mà kim cương không có sức hút. Bởi giá trị kim cương là không phải bàn cãi, một viên kim cương có trọng lượng 0,5 carat (0,1 gram) có thể có giá thành từ 80 triệu đến 100 triệu đủ để thấy chúng có giá trị như thế nào.

52313859748 0aca98eb3a b

Kim cương theo thời gian vẫn thuộc hàng đá quý cao cấp giá trị chứ không hề giảm. Việc sở hữu một viên kim cương đã tôn lên sự cao quý, sang trọng và đẳng cấp thì phần lợi dĩ nhiên hẳn đã có. Kim cương nhỏ gọn, nhưng giá trị về tiền bạc chưa bao giờ nằm ở mức là rẻ nếu không nói là chỉ dành cho giới thượng lưu. Vì lẽ đó, hiện nay đa phần những người có điều kiện kinh tế đều chọn kim cương làm trang sức. 

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, không giống như nhiều loại đá quý khác, kim cương thuộc 1 trong những vật chất cứng nhất trên trái đất, không dễ bị vỡ hoặc bị mài mòn. Nếu sở hữu kim cương, bạn chỉ cần cất chúng trong chiếc ket sắt nhỏ gọn, hoặc tận dụng tối đa hiệu quả của chúng dưới dạng trang sức đeo trên người. 
Đây là điểm cộng rất lớn khiến kim cương dần được ưa chuộng trong giới đầu tư, kim cương cũng có khả năng chống lạm phát, một lựa chọn đầu tư an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Nếu như giá vàng biến động nhiều theo thị trường, kim cương hầu như vẫn tăng giá đều trong 10 năm gần đây.  

Bên cạnh đó, kim cương cũng là 1 trong những sản phẩm khá mới mang lại giá trị sinh lời cao trong nhiều năm gần đây, hơn nữa, mở rộng sản phẩm đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro, cũng như gia tăng biên độ lợi nhuận.

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi “có nên mua kim cương để dành” rồi, 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles