Đấu giá kim cương chữ thập đỏ 14 triệu USD

Viên kim cương Chữ thập đỏ 205,07 carat, được phân loại màu vàng Fancy Intense, độ trong VS2 của GIA, vừa được bán đấu giá với giá 14 triệu đô la Mỹ, nhằm quyên góp từ thiện phối hợp cùng Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.

Kim cuong Chu thap do Blog Kim Cuong

Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế là một phong trào nhân đạo quốc tế với khoảng 97 triệu tình nguyện viên, thành viên và nhân viên trên toàn thế giới [1] được thành lập để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của con người, để đảm bảo tôn trọng mọi người, nhằm ngăn chặn và làm giảm bớt đau khổ của con người.

Phong trào này bao gồm một số tổ chức riêng biệt độc lập về mặt pháp lý với nhau, nhưng được hợp nhất trong phong trào thông qua các nguyên tắc cơ bản chung, mục tiêu, biểu tượng, đạo luật và tổ chức quản lý. Các bộ phận của phong trào là:

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) là một tổ chức nhân đạo tư nhân được thành lập năm 1863 tại Geneva, Thụy Sĩ, đặc biệt là Henry Dunant và Gustave Moynier. Ủy ban gồm 25 thành viên có thẩm quyền duy nhất theo luật nhân đạo quốc tế để bảo vệ tính mạng và nhân phẩm của các nạn nhân trong các cuộc xung đột vũ trang quốc tế và nội bộ. ICRC đã được trao giải Nobel Hòa bình ba lần (năm 1917, 1944 và 1963).[2]
Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) được thành lập năm 1919 và ngày nay, nó phối hợp các hoạt động giữa 190 Hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trong Phong trào. Ở cấp độ quốc tế, Liên đoàn lãnh đạo và tổ chức, hợp tác chặt chẽ với các Hiệp hội quốc gia, các nhiệm vụ hỗ trợ cứu trợ ứng phó với các tình huống khẩn cấp quy mô lớn. Ban thư ký Liên đoàn quốc tế có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Năm 1963, Liên đoàn (khi đó được gọi là Liên đoàn các Hội Chữ thập đỏ) đã được trao giải Nobel Hòa bình cùng với ICRC.[2]
Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia tồn tại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tại 190 Hiệp hội quốc gia được ICRC công nhận và được kết nạp là thành viên chính thức của Liên đoàn. Mỗi thực thể làm việc tại quốc gia của mình theo các nguyên tắc của luật nhân đạo quốc tế và các đạo luật của Phong trào quốc tế. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và năng lực cụ thể của họ, các Hiệp hội quốc gia có thể đảm nhận các nhiệm vụ nhân đạo bổ sung không được định nghĩa trực tiếp bởi luật nhân đạo quốc tế hoặc các nhiệm vụ của Phong trào quốc tế. Ở nhiều quốc gia, họ liên kết chặt chẽ với hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia tương ứng bằng cách cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp.

Từ kích thước và chất lượng cho đến cách cắt và xuất xứ độc đáo của nó, viên kim cương này rất đáng chú ý theo một số cách. Là một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới, viên kim cương này được cắt từ một viên pha lê nặng khoảng 375 carat được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1901. Nó được tạo ra ở Amsterdam thành một hình dạng đệm độc đáo với mặt hàng tạo thành hình ảnh cây thánh giá Maltese. khi viên kim cương được nhìn từ trên xuống. Trong suốt lịch sử của nó, nó đã được bán ba lần, mỗi lần với số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ.

Kim cuong Chu thap do Blog Kim Cuong 1

Viên kim cương chữ thập đỏ cũng phát quang, phát quang ngay cả sau khi nguồn sáng đã tắt. Câu chuyện về viên kim cương này minh chứng cho thực tế rằng kim cương có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho cộng đồng và giúp thế giới trở nên rực rỡ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles