Giấy kiểm định kim cương GIA – Thật giả khó phân biệt

Mức độ cần thiết của giấy kiểm định kim cương GIA

Bạn đang đọc bài chia sẻ này, chắc hẳn bạn có ý định ở hữu 1 món trang sức kim cương hoặc mua kim cương đầu tư. Giấy kiểm định kim cương GIA có thể nói là yếu tố gần như không thể thiếu trong các giao dịch mua bán kim cương hiện nay. Chính vì vậy, tình trạng một số nơi làm giả giấy kiểm định GIA rất tinh vi, khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang.

Khi mua kim cương tại Việt Nam, tùy địa chỉ bạn mua, sẽ có chứng nhận được cấp bởi các tổ chức trong nước như PNJ, SJC, GIV, DOJI…,ngoài ra sẽ có một số nơi họ bán kim cương được kiểm định bởi các tổ chức nước ngoài như GIA, AGSL, EGL, HDR, IGI…trong đó, giấy kiểm định kim cương GIA là chứng nhận uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn mua kim cương có kèm giấy chứng nhận GIA, bạn có thể bán lại ở bất cứ nơi nào trên thế giới theo giá thị trường.

mua kim cương thiên nhiên GIA uy tín

Mối nguy lớn khi giấy kiểm định kim cương GIA giả ngập tràn hiện nay

Như đã chia sẻ, vì mức độ cần thiết của giấy kiểm định kim cương GIA, để trục lợi, nhiều đơn vị đã làm giả chứng nhận này một cách tinh vi, đến mức mắt thường không thể phát hiện. Có nhiều người sau 1 thời gian, do bị mất giấy kiểm định hoặc muốn đi kiểm tra mới tá hỏa vì viên kim cương đang sở hữu là giả. Mức độ làm giả chứng nhận GIA tinh vi đến mức phải thông qua máy móc chuyên dụng mới phát hiện. Vì vậy, muốn sở hữu trang sức kim cương hoặc mua kim cương đầu tư, hãy tìm địa chỉ uy tín nổi tiếng trên thị trường nhé.

Một số cách kiểm tra giấy kiểm định kim cương GIA giả nhanh chóng

Giấy kiểm định kim cương GIA giả sẽ có một số dấu hiệu đơn giản có thể nhận biết ngay. Chứng nhận GIA thật sẽ không bao giờ thể hiện giá tiền của viên kim cương, nếu viên kim cương bạn mua có thể hiện giá tiền thì hãy cảnh giác nhé, đó rất có thể là chiêu trò để lấy lòng tin khách hàng nhẹ dạ. Mặt khác, giấy kiểm định kim cương GIA giả sẽ có nét mực in bị nhòe, không sắc nét, mực không đều.

kim cương gia thiên nhiên

Có 1 cách nữa đó là check mã định danh. Mỗi viên kim cương được kiểm định bởi tổ chức GIA uy tín của Mỹ sẽ có 1 mã định danh riêng và duy nhất trên thế giới, đồng thời mã này cũng được khắc lên cạnh của viên kim cương. Khi mua kim cương, bạn hãy yêu càu nơi bán thực hiện check mã định danh này bằng máy chuyên dụng. Nếu như viên kim cương đó đã được kiểm định thì các thông số của viên kim cương đó sẽ hiện lên ở màn hình. Việc của bạn là đối chiếu các thông số đó với giấy kiểm định.

Nếu các dãy số này trùng khớp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của viên kim cương này là đúng. Hầu hết các viên kim cương lớn hiện nay đều được tạo một mã vạch riêng. Một số viên kim cương có kích thước 4ly5 trở xuống thì tùy vào cạnh của nó có đủ dày để khắc mã vạch hay không? Vì thế, để an tâm về chất lượng, nên lựa chọn những cơ sở uy tín.

Vĩnh Cara là 1 trong top những thương hiệu trang sức kim cương cao cấp tại thị trường Việt Nam hiện nay, tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng giấy kiểm định kim cương GIA, dịch vụ cũng khá tốt, đang được sự ưu ái của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là giới nghệ sĩ như Jolie Phương Trinh, Lý Bình,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles