Kim cương 9 ly có quý giá như lời đồn

Sự thật về kim cương 9 ly

Bạn đang băn khoăn liệu có nên sở hữu 1 viên kim cương 9 ly hoặc 1 món trang sức được chế tác kèm viên kim cương chủ 9 ly? Tôi là 1 người không thuộc giới chơi kim cương chuyên nghiệp, tuy nhiên có niềm đam mê với kim cương thiên nhiên, đặc biệt là những viên kim cương quý giá. Bài viết này, tôi chia sẻ đến những ai cũng có niềm đam mê kim cương nhé!

nhẫn đính hôn kim cương 9 ly
Kim cương 9 ly có quý giá như lời đồn 5

Người ta có câu “áp lực tạo nên kim cương”, điều này đúng theo cả nghĩa đen. Kim cương được tạo ra dưới áp suất và nhiệt độ cực kỳ khắc nghiệt. Trải qua hàng triệu năm, viên kim cương tự nhiên được tạo thành từ các khoáng vật có chứa carbon dưới một áp suất, nhiệt độ rất cao trong lòng đất, hình thành từ độ sâu 150km so với lòng đất, có nhiệt độ khoảng 1200 độ C cùng áp suất 5 gigapascal. Đây là một khoáng sản cực kỳ quý hiếm, chỉ được khai thác tại 10 mỏ kim cương lớn nhỏ trên thế giới với trữ lượng 1 tỉ carat kim cương.

Không chỉ quý giá, kim cương tự nhiên còn chịu được áp suất cao từ 175 đến 250 gigapascal, là 1 trong những loại đá quý có độ cứng siêu đẳng, dẫn nhiệt cao, khả năng khúc xạ tốt, điều này tạo nên sự lấp lánh vô đối của kim cương mà không 1 loại đá quý nào so sánh được.

Cũng chính vì được hình thành trong môi trường khắc nhiệt, kim cương dễ có những tì vết bên trong. Chưa kể, trong vô số Kim cương được tạo ra dưới một độ sâu và áp lực rất lớn dưới lòng đất, quá trình này vô tình khiến nhiều viên kim cương có những vết bẩn hoặc vết trầy xước. Và trong hàng trăm thậm chí hàng ngàn carat được tìm thấy, mới có 1 viên kim cương hoàn mỹ với trọng lượng lớn và độ tinh khiết cao.

nhẫn nam kim cương 9 ly

Một viên kim cương 9 ly chất lượng là 1 viên kim cương thiên nhiên có độ trong suốt và tinh khiết cao, kích thước lớn, do đó chúng rất quý hiếm. Rất ít đơn vị chuyên mua bán kim cương tại Việt Nam hiện nay có sẵn trữ lượng lớn kim cương loại này, chủ yếu sẽ được nhập khẩu từ một số nước. Tuy nhiên, thời gian, chất lượng kim cương còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì mức độ quý hiếm, kim cương 9 ly hoặc các sản phẩm trang sức chế tác cùng kim cương size cỡ 9 ly này luôn được săn đón, giá của chúng cũng vì thế mà đội lên rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nhẫn kim cương tròn và kim cương Fancy Shape đẹp

nhẫn nữ kim cương tròn 9 ly

Có nên sở hữu kim cương 9 ly đầu tư?

Kim cương 9 ly quý hiếm, vậy có nên mua kim cương 9 ly để đầu tư? Chắc chắn là rất nên sở hữu những viên kim cương giá trị này. Giá của những viên kim cương này không bao giờ giảm, chỉ có xu hướng tăng theo từng năm, nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị, cũng như trữ lượng khai thác kim cương vào thời điểm đó. Theo ước tính, 1 viên kim cương 9 ly mang lại lợi nhuận xấp xỉ 300% cho nhà đầu tư, chính vì lý do này mà chúng được giới “chơi kim cương” săn đón rất nhiều trong các buổi đấu giá.

Tại Việt Nam không dễ để bạn có thể sở hữu được kim cương 9 ly uy tín chất lượng thực sự. Hiện nay, Vĩnh Cara là 1 trong những thương hiệu chuyên kinh doanh kim cương đẳng cấp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hãng cũng có một trữ lượng nhất định các loại kim cương quý giá như kim cương 9 ly trở lên, giá trị của những viên này cực kỳ khủng.

round 9 ly

Tất cả kim cương tại Vĩnh Cara đều được kiểm định GIA uy tín nhất thế giới, chế độ hậu mãi cũng rất tốt. Vì lý do nào đó, bạn muốn bán lại viên kim cương này, hãng sẽ thu mua với giá cao hơn so với bán nơi khác. Ngoài ra, nếu sở hữu viên kim cương 9 ly này, bạn có thể bán lại chúng ở bất cứ đâu trên thế giới. Một điểm cộng nữa cho kim cương cỡ 9 ly, chính là về mặt phong thủy, 9 tượng trưng cho cửu, là vĩnh cửu, trường tồn, điều mà bất kỳ giới thượng lưu nào cũng mong muốn.

Bạn đã có câu trả lời rồi, rất đáng để sở hữu ngay 1 viên kim cương cỡ 9 ly quý giá!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles