Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương quý giá

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương quý giá

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương – vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Muốn sở hữu 1 món trang sức kim cương nói chung, nhẫn kim cương nói riêng có lẽ đã không còn quá khó khăn với hầu hết người trẻ hiện đại. Tuy nhiên, với vai trò là 1 người yêu thích kim cương, cũng sở hữu cho mình không dưới 10 món trang sức kim cương, tôi đã bắt gặp rất nhiều khách hàng khi đi mua nhẫn kim cương bị rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan”.

kinh nghiệm mua nhẫn kim cương

Một số họ mang tiền mặt theo, số khác thanh toán qua hệ thống ngân hàng số. Người thì muốn chiếc nhẫn kim cương này nhưng không đủ tiền, người không lựa được viên kim cương ưng ý,…Dưới đây là một số chia sẻ của tôi đến những ai cũng đang muốn sở hữu cho mình chiếc nhẫn kim cương hoặc món trang sức kim cương bất kỳ. Tôi tin, những kinh nghiệm này sẽ rất hữu ích đấy!

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương dễ dàng

Những kinh nghiệm mua nhẫn kim cương tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ rất đáng để bạn “bỏ túi”, bởi tôi tin rằng, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng mua được chiếc nhẫn kim cương ưng ý ngay từ lần đầu tiên.

Việc bạn cần làm đầu tiên đó là vạch ra ngân sách cho phép để có thể sở hữu cho mình 1 chiếc nhẫn kim cương. Sau khi đã có ngân sách, hãy tìm hiểu về các kích thước và hình dáng viên kim cương chủ. Mẹo nhỏ, hãy chọn hình dạng của viên kim cương chủ phù hợp với tính cách của bạn.

Một trong những kinh nghiệm mua nhẫn kim cương dễ dàng đó là hãy chọn theo sở thích. Bạn thuộc tuýp truyền thống hãy chọn mẫu nhẫn có viên kim cương chủ hình Round (tròn). Những ai yêu thích sự lãng mạn thì viên kim cương chủ có giác cắt hình trái tim sẽ khiến bạn thật ngọt ngào. Phong cách kim cương giác cắt Asscher sẽ phù hợp với những tín đồ sành điệu. Vậy, nếu bạn thuộc tuýp mạnh mẽ thì chọn viên kim cương hình dạng thế nào? Câu trả lời là viên kim cương thiết kế phong cách Emerald.

52293792473 f79d70189f z

Ngoài ra, còn rất nhiều hình dạng kim cương khác phù hợp với những khách hàng có tính cách khác nhau. Kim cương chủ giác cắt Princess sẽ rất phù hợp cho người cá tính, phong cách kim cương giác cắt Radiant (người phóng khoáng), Cushion (tinh tế), kim cương Oval (Quý phái), Pear (kiêu kỳ).

Sau khi chọn được hình dạng kim cương phù hợp với phong cách của bạn, kế tiếp là khoanh vùng kích thước viên kim cương. Thông thường size kim cương phổ biến sẽ là 4-5ly, kim cương chủ size này giá sẽ “dễ thở” hơn các viên kim cương có size lớn. Mặt khác, khi đính trên trang sức, các viên kim cương cỡ 4-5 ly rất hài hòa, không quá lớn cũng không quá bé.

Theo kinh nghiệm mua nhẫn kim cương của tôi, bạn nên chọn viên kim cương có màu sắc F, độ tinh khiết VVS1 trở lên để đảm bảo viên kim cương hoàn mỹ nhất có thể. Nếu như kích thước viên kim cương bạn mong muốn vượt ngân sách ban đầu, trước tiên bạn có thể giảm màu sắc của viên kim cương xuống một bậc từ F xuống G…Việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, mà vẻ đẹp của viên kim cương hầu như khó có sự khác biệt. Vì mắt thường bạn không thể phân biệt được viên có màu sắc F và G, đặc biệt là khi đã đính trên trang sức.

52289368816 305c6efc00 z

Nếu vẫn chưa chạm đến ngân sách đề ra, bước tiếp theo bạn có thể giảm độ tinh khiết xuống 1-2 bậc, ví dụ VVS1 xuống VVS2 hoặc VS1. Việc giảm tiêu chuẩn này hoàn toàn không ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài của viên kim cương. Sự khác biệt theo từng cấp độ của tiêu chuẩn tinh khiết chỉ có thể nhận ra bởi các nhà thẩm định bằng máy móc chuyên nghiệp trong điều kiện ánh sáng cho phép với độ phóng đại lên đến 14-20x. Do đó, bạn cứ tự tin lựa chọn một viên kim cương có độ sạch VS1 mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp lấp lánh của nó, trong khi bạn lại dư ra được một ít ngân sách dành cho phần vỏ nhẫn.

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương tiếp theo mà tôi muốn chia sẻ sau khi bạn đã chọn được viên kim cương chủ với màu sắc, độ tinh khiết, đó là giác cắt. Tiêu chuẩn này quyết định viên kim cương có vẻ đẹp hoàn hảo, lấp lánh, nhạy sáng tốt hay không. Bạn nên chọn từ VERY Good trở lên để đảm bảo độ chiếu sáng của viên kim cương. Nếu thấp hơn có thể làm cho viên kim cương trông “lì”, không lấp lánh, mất đi nét đẹp đặc trưng của nó. Cuối cùng, dựa vào ngân sách, bạn giảm các tiêu chuẩn theo thứ tự trên rồi quay lại từ đầu và giảm tiếp cho đến khi phù hợp với số tiền bạn có.

52358646081 ba12bfe728 z

Sau khi đã chọn được viên kim cương chủ ưng ý, vỏ nhẫn kim cương sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy chọn chất liệu vàng trắng để tối ưu hóa nhất có thể chi phí mà vẫn đảm bảo độ bóng, sáng. Vàng trắng khi kết hợp với kim cương, chúng là bộ đôi hoàn mỹ đấy! Bạn có thể tự tin phối với các set đồ khác nhau mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Về địa chỉ mua nhẫn kim cương uy tín thì trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng, tuy nhiên Vĩnh Cara tôi vẫn lựa chọn gửi niềm tin ở đây, chất lượng kim cương, vỏ nhẫn, dịch vụ đều đẳng cấp. Nếu bạn đang có ý định mua chiếc nhẫn kim cương thì hãy ghé qua Vĩnh Cara, tôi tin bạn sẽ hài lòng đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles