Lý do nên mua nhẫn cưới kim cương GIA

Ý nghĩa nhẫn cưới kim cương không chỉ đơn thuần mang tính lịch sử hay biểu trưng cho đám cưới, kim cương hoặc nhẫn kim cương tượng trưng cho sự vĩnh cửu nhờ vào tính chất và sức bền bỉ của nó. Mua nhẫn cưới kim cương GIA là một cách hoàn hảo để thăng hoa cho hôn nhân của bạn, là một cách để thể hiện tình yêu của bạn đến “người ấy”.

mua nhan cuoi kim cuong

Nhẫn cưới kim cương sang trọng, đẳng cấp sẽ được đính kim cương thiên nhiên cao cấp. Nhẫn cưới kim cương chất lượng là nhẫn cưới được chế tác đính kim cương đạt chuẩn GIA khắt khe. Trải qua hàng thế kỉ, viên đá quý này đã chứng tỏ là một biểu tượng tuyệt hảo của sức mạnh, sự bền vững, trường tồn. Đây chính xác là thông điệp mà chiếc nhẫn cưới kim cương thiên nhiên sang trọng muốn gửi gắm, cuộc hôn nhân mạnh mẽ và thăng hoa dựa trên sự chung thủy và tình yêu mặn nồng.

nhẫn cưới kim cương cao cấp

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa nhẫn cưới trong hôn nhân

Để biết được giá trị và chất lượng của một viên kim cương, cần phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt với những thiết bị hiện đại để cho ra kết quả chuẩn xác nhất và được báo cáo trong giấy chứng nhận giám định kim cương (còn gọi tắt là giấy kiểm định).

Giấy chứng nhận kiểm định của một viên kim cương là chứng nhận khách quan, công bằng cho thấy viên kim cương được phân tích và kiểm tra một cách độc lập, chuyên nghiệp về đặc tính và chất lượng bởi các chuyên gia ngọc học. Giấy chứng nhận này vừa tạo được niềm tin cho khách hàng, giúp khách có sự đối chiếu cụ thể rõ ràng, xác thực vừa là điều kiện đảm bảo cho chất lượng và giá thành của viên kim cương.

Công việc giám định kim cương sẽ được thực hiện bởi các tổ chức giám định, kể cả trong nước và quốc tế những tổ chức càng minh bạch, rõ ràng thì càng có uy tín và được khách hàng yên tâm sử dụng. Việc định giá một viên kim cương ngoài tiêu chuẩn 4C mà bạn thường nghe nhắc đến thì còn một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của viên kim cương mà ít ai biết đó chính là giấy chứng nhận kiểm định kim cương. Cùng tìm hiểu xem tại sao giá thành của kim cương lại bị tác động bởi yếu tố này nhé.

52458203438 30b341933e z

Cùng là một viên kim cương nhưng nếu được cấp giấy chứng nhận kim cương GIA thì giá trị sẽ cao hơn giấy chứng nhận trong nước. Các tổ chức giám định không thể thay đổi được chất lượng viên kim cương mà họ chỉ giám định và báo cáo phân tích về chất lượng của viên kim cương. Tổ chức nào càng khách quan, càng chính xác thì giấy chứng nhận của tổ chức đó càng có giá trị, và vì thế mà viên kim cương mang giấy chứng nhận của tổ chức đó cũng tăng giá trị theo.

Khi nhắc đến kiểm định quốc tế thì không thể không nhắc đến tổ chức kiểm định uy tín và nổi tiếng toàn cầu GIA, bên cạnh đó còn có các loại giấy chứng nhận từ các tổ chức quốc tế khác như IGI, HRD… cũng rất được ưa chuộng. Đây là một tổ chức độc lập không có hoạt động mua bán kim cương và không thuộc bất cứ công ty kim cương nào trên thế giới, họ hoạt động vì lợi ích cộng đồng và phi lợi nhuận. Do đó, tính minh bạch và khách quan của giấy chứng nhận từ tổ chức này luôn đáng tin cậy và được công nhận.

GIA còn là một tổ chức dẫn đầu trong việc nghiên cứu về ngọc học trên thế giới. Với hơn 1.200 nhân viên và các nhà khoa học, GIA được coi là cơ quan hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực kim cương và đá quý. Trên thế giới viện ngọc học Hoa Kỳ đã khẳng định vị trí bằng nguồn kiến thức ưu việt và chuyên nghiệp về ngọc học cùng với những thiết bị nghiên cứu, đo lường hiện đại, chính xác.

GIA là tổ chức đã nghiên cứu và phát triển ra tiêu chuẩn 4C dùng cho hệ thống phân loại và giám định kim cương nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn khách quan đúng thực tế trong việc đánh giá kim cương. Tiêu chuẩn này hiện nay được xem là thước đo chuẩn xác nhất và được áp dụng bởi các tổ chức giám định kim cương trên toàn cầu.

Những thông tin trên đã phần nào lý giải vì sao những viên kim cương mang giấy chứng nhận GIA luôn có giá cao hơn hẳn so với các loại giấy kiểm định khác. GIA không sản xuất kim cương nhưng họ đã làm nên được thương hiệu đẳng cấp cho kim cương.

52359948837 da698eb1d3 z

Tại Việt Nam, bạn có thể mua nhẫn kim cương GIA tại các địa chỉ uy tín nổi tiếng về kim cương thiên nhiên như Vĩnh Cara,…Khi sở hữu cặp nhẫn cưới kim cương sang trọng chất lượng, bạn sẽ yên tâm rằng tình yêu của bạn đang được bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh, may mắn từ nguồn năng lượng mạnh mẽ mà viên kim cương thiên nhiên tích tụ sau hàng triệu năm trong lòng đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles