Mua kim cương lớn để đầu tư nên hay không?

Mua kim cương lớn đang được các nhà đầu tư quan tâm

Với tình hình như hiện nay, việc các nhà đầu đi tìm cho mình một hướng đi mới là thức thời, và việc mua kim cương lớn quý giá để đầu tư là một lựa chọn có thể giúp họ tránh được những rủi ro toàn cầu. Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, không ít nhà đầu tư phải điêu đứng vì biến động lên xuống không ngừng của các loại hình đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán, bất động sản…Vì vậy, việc tìm cho mình một hướng đầu tư mới vừa đảm bảo các yếu tố về giá trị tăng trưởng, hợp xu hướng mà lại an toàn với tình hình như hiện tại là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Khác với bất động sản, chứng khoán hay vàng, kim cương là lựa chọn rất an toàn vào thời điểm hiện tại.

mua kim cương lớn

Có thể bạn quan tâm:

Các lý do khiến giới đầu tư mua kim cương lớn tích trữ

Có nhiều lý do khiến giới đầu tư mở rộng hạng mục đầu tư sang mua kim cương lớn quý giá. Khác với vàng hay ngoại tệ, giá kim cương tăng trưởng đều qua các năm, được xem là một trong những công cụ chống lạm phát tốt nhất hiện nay. Nếu so với các loại chứng khoán hay các lĩnh vực khác thì đây là một yếu tố lý tưởng. Trong vòng 100 năm qua chỉ có hai lần kim cương có giá trị biến động nhiều. Lần đầu vào năm 1978-1981 và lần hai vào năm 2008-2009. Điều này cho thấy giá kim cương chỉ bị ảnh hưởng nhẹ bởi khủng hoảng kinh tế. Giá kim cương không giảm mà chỉ tăng theo năm. Theo tính toán, hầu hết nguyên liệu vật chất kim cương khai thác được tính giá trị tăng trưởng 3-7%/năm. Tuy nhiên, nhóm kim cương lớn quý giá chuyên dành cho giới đầu tư có giá trị tăng trưởng cao hơn, trung bình là từ 10% đến 18%/năm.

mua kim cương lớn

Một trong những yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư mua kim cương lớn để tích trữ là vì kim cương dễ dàng mua bán, tính thanh khoản cao. Kim cương có thể được đổi ra USD hay bất cứ loại tiền nào thông qua mua bán. Các sàn giao dịch chứng khoán kim cương là nơi thuận tiện để tiến hành các giao dịch kim cương. Hiện nay có khoảng 30 sàn giao dịch chứng khoán kim cương trên thế giới. Đó là chưa kể, kim cương còn là tài sản cực tốt để thế chấp hay cầm cố. Với đặc điểm nhỏ gọn và giá trị cao, được đi kèm rất nhiều tiêu chuẩn và giấy tờ xác minh. Kim cương là tài sản có quy trình định giá nhanh chóng và bảo quản dễ dàng.

Thông thường các công cụ đầu tư phổ biến như hàng hóa, chứng khoán, vàng… sẽ chiếm khá nhiều không gian tích trữ của chủ nhân. Trong khi đó, kim cương lại khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này. Kim cương có đặc điểm là nhỏ gọn, rất tiện cất giữ nhưng cô đọng giá trị lớn. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mang theo người không bị hạn chế khi đi qua biên giới từ nước này sang nước khác. Những điều này giúp hạn chế rủi ro bị ảnh hưởng của ngoại cảnh, rủi ro về địa lý hay tranh chấp.

mua kim cương lớn

Nắm bắt và hiểu được những giá trị mà kim cương mang đến, nhiều người đang đầu tư vào kim cương – hơn thế nữa, giờ đây các cơ hội đầu tư truyền thống đang không mang lại hiệu quả. Lãi suất thấp và thị trường giảm khiến việc đầu tư vào kim cương rất hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để bạn mua một viên kim cương chuẩn để đầu tư, và làm thế nào bạn có thể chắc chắn thu được lợi nhuận tốt? Thương hiệu trang sức kim cương cao cấp Vĩnh Cara là trong những địa chỉ uy tín tại Việt Nam có sẽ trữ lượng kim cương lớn, điều mà ít có nơi nào làm được bởi kim cương lớn cực kỳ quý giá và trữ lượng khai thác trên toàn thế giới rất ít. Toàn bộ kim cương tại Vĩnh Cara đều được nhập khẩu và kiểm định GRA uy tín do Hoa Kỳ cấp, bạn có thể giao dịch trên toàn thế giới với giá thị trường, đảm bảo quyền lợi cao nhất. Nếu bạn đang muốn mua kim cương lớn đầu tư, Vĩnh Cara nhất định phải ghé qua nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles