Nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào – Bạn có tò mò như tôi không?

Câu hỏi nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào – cũ nhưng không cũ

Vâng, tại sao câu hỏi nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào lại cũ nhưng không hề cũ. Bời vì, tôi biết không chỉ bản thân mình, mà rất nhiều cô gái hiện đại khác vẫn chưa hề biết, hay đúng hơn là họ không để tâm cho đến khi họ được cầu hôn. Dưới đây là những dòng chia sẻ của tôi đến các bạn gái cũng đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào

Nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào hả em yêu?

Cho đến tận bây giờ, khi đã cưới nhau được 5 năm, nhưng mỗi lần nhắc đến buổi anh ấy cầu hôn tôi, tôi cảm thấy hạnh phúc, nhưng vẫn rất buồn cười. Vẫn biết rằng, với xã hội hiện đại thì chúng ta không quá đặt nặng việc nhẫn cầu hôn phải đeo ngón nào, miễn sao phải cảm thấy tự tin, thoải mái, thuận tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Mặt khác, vì chiếc nhẫn “đánh dấu chủ quyền” này là 1 tín vật thiêng liêng, lời đính ước, hứa hẹn về một gia đình hạnh phúc trong tương lai của bạn và người ấy, đồng thời, khi đeo nó, bạn cũng tuyên bố với cả thế giới rằng “tôi là hoa đã có chủ”.

Tuy nhiên, vì tính chất quan trọng của chiếc nhẫn này, do đó, chúng ta cũng vẫn có sự lo ngại nhất định, rằng liệu nếu đeo sai cách có thể khiến tình yêu bị rạn nứt, hay có điều gì không hay xảy đến hay không? Chính vì tâm lý này, đã khiến tôi cũng như bao cô gái khác quan tâm đến việc chọn cho mình ngón tay “an toàn” nhất dành cho chiếc nhẫn thiêng liêng này.

Tôi đã không để tâm gì đến chuyện này, cho đến khi anh ấy cầu hôn tôi vào 1 đêm lãng mạng. Khi ấy, cả tôi và anh ấy đều luống cuống vì không biết phải đưa tay nào ra, và anh ấy nên đeo vào ngón tay nào của tôi, cả 2 chúng tôi đều không hề nghĩ đến chuyện cực kỳ bình thường này nhưng lại rất nhiều người không biết, ngay cả chúng tôi.

“Nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào hả em yêu?” – anh ấy đã thốt lên như thế. Lúc ấy, tôi thực sự có chút ngượng ngùng. Cũng rất may mắn, là buổi cầu hôn chỉ diễn ra giữa tôi và anh ấy, không có ai tham dự hay chứng kiến, nếu không chắc tôi “đào cái lỗ mà chui mất”. Sau lần ấy, tôi đã tìm hiểu, tùy theo quan niệm và nền văn hóa mà người phụ nữ sẽ đeo chiếc nhẫn cầu hôn vào các ngón tay khác nhau.

Ở một số nước phương tây như Mỹ, Anh, Pháp, họ quan niệm rằng tại ngón áp út bàn tay trái, nơi tĩnh mạch chạy thẳng về tim, do đó nó có mối liên kết chặt chẽ với tim. Những người phụ nữ sau khi được cầu hôn, họ thường chọn đeo chiếc nhẫn ấy tại ngón áp út tay trái.

Ngược lại, ở Do Thái, họ lại cho rằng tay phải sẽ may mắn hơn, những người phụ nữ ở đây chọn đeo chiếc nhẫn “đánh dấu chủ quyền” vào ngón trỏ tay phải của mình để thông báo với cả thế giới rằng họ là “hoa có chủ”.

Xem thêm: Giá nhẫn đính hôn HCM

nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào
Người Do Thái chọn ngón trỏ tay phải đeo nhẫn đính hôn

Các nước phương Đông nói chung, châu Á nói riêng, phụ nữ lại thường đeo chiếc nhẫn này ở ngón giữa tay trái vì họ quan niệm rằng, ngón giữa tượng trưng cho bản thân mình. Đeo nhẫn cầu hôn ở ngón này nghĩa là khẳng định mình đã được “đặt cọc”.

nhẫn cầu hôn thì đeo ngón nào
Phụ nữ Phương Đông đeo nhẫn đính hôn ngón giữa tay trái

Tuy nhiên, hiện nay, cũng có khá nhiều bạn trẻ ở các nước Á Đông nói chung, Việt Nam nói riêng chọn đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út tay trái cho đến khi cưới. Sau khi cưới, ngón giữa sẽ là “nhà mới” của chiếc nhẫn đính hôn, nhường lại ngón áp út cho nhẫn cưới.

Nghe có vẻ hơi rối phải không, tuy nhiên, tùy quan niệm và nền văn hóa, bạn có thể tự chọn cho mình ngón tay đeo nhẫn phù hợp tính cách, miễn sao, bạn phải thấy tự tin, thoải mái nhất khi đeo chúng.

À, chia sẻ 1 chút về chiếc nhẫn cầu hôn của tôi cũng như buổi cầu hôn đáng nhớ ấy. Anh ấy bảo mua nó ở Vĩnh Cara, chỗ này là 1 đơn vị chuyên kinh doanh trang sức kim cương thiên nhiên, tuy mới nhưng cực kỳ uy tín, chế độ hậu mãi cũng rất tốt. Quan trọng là, chiếc nhẫn cầu hôn ấy, cả buổi lễ cầu hôn nữa, tất cả là 1 kỷ niệm đáng nhớ, cũng thật đáng yêu, sẽ là 1 ký ức đẹp trong tôi đến suốt cuộc đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles