Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới – đeo cùng lúc cả 2?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới – đeo cùng lúc cả 2 có được?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, tôi tin là bất kỳ cô gái nào cũng đều muốn đeo luôn cả 2 mẫu nhẫn này. Bởi chiếc nhẫn đính hôn thường sẽ rất đẹp, lung linh, kiêu sa, nhẫn cưới thì đương nhiên phải có rồi nè! Mặt khác, cả 2 mẫu nhẫn này đều có ý nghĩa thiêng liêng và riêng biệt.

Tôi cũng là cô gái từng muốn đeo luôn cùng lúc 2 chiếc nhẫn này, nhưng lại không biết đeo thế nào cho đúng. Dưới đây là vài chia sẻ mà tôi tin là hữu ích cho những nàng nào đang đặt ra câu hỏi nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, đeo cùng lúc thế nào?

52278313775 98d5ae2ac8 z

Bật mí cách đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng lúc

Chắc hẳn, khi đặt ra câu hỏi nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đeo cùng lúc sao mới đúng, có thể bạn đã hiểu về ý nghĩa của từng mẫu nhẫn. Song, về cách đeo thế nào, những dòng chia sẻ dưới đây có thể là giải pháp cho bạn đấy!

Trong hai loại nhẫn, nhẫn đính hôn được sử dụng đầu tiên trong chặng đường tình yêu của cặp đôi. Khi muốn cô gái đồng ý chung sống trọn đời với mình, thông thường, chàng trai sẽ chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ hoặc một không gian riêng dành cho hai người để tặng nhẫn, đồng thời, ngỏ lời cầu hôn với người yêu. Nếu cô gái nhận chiếc nhẫn đính hôn và đeo trên tay nghĩa là cô đã ra một “quyết định ngầm” rằng mình chấp nhận lời cầu hôn, sẽ gắn bó trọn đời với anh ấy bằng một đám cưới trong thời gian sớm nhất có thể. Và…kết quả là vật đính ước chính là chiếc nhẫn đính hôn xinh xắn mà bạn đang sở hữu.

52276171799 196676837f z

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được sử dụng trong một sự kiện quan trọng hơn, đó là ngày cưới. Chiếc nhẫn là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng, “chúng tôi đã gắn kết và sẽ trọn đời bên nhau”. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới, là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

52276858677 145e956bb3 z

Nhiều cô dâu băn khoăn về việc đeo nhẫn đính hôn sau đám cưới, vì không muốn cất nhẫn đính hôn đi, bởi nhẫn đính hôn ngoài vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy đến mê hoặc, nó còn mang ý nghĩa thiêng liêng. Nhiều cô gái đã từng nói với tôi rằng, mặc dù đã cưới, nhưng mỗi lần nhìn thấy chiếc nhẫn đính hôn, những cảm xúc, hình ảnh về những ngày đầu mới yêu nhau lại ùa về, phần nào hâm nóng tình cảm của 2 người.

Để giải quyết vấn đề này, có khá nhiều cách. Thực ra, nếu chưa hiểu, đa phần chúng ta sẽ lo lắng, nếu đeo sai cách liệu có ảnh hưởng xấu đến tình cảm, tuy nhiên, sau khi tìm hiểu rất nhiều, tôi biết được rằng, vấn đề này không khó như chị em chúng ta nghĩ.

Thực tế, tùy theo nền văn hóa, sở thích, tính cách, sự tiện lợi mà các nàng chọn ngón tay đeo nhẫn khác nhau. Hiện nay, xã hội cũng không còn quá quan tâm nhiều đến việc bạn phải đeo ngón nào mới đúng, đeo sai sẽ bị “thiên hạ dị nghị”, miễn sao bạn thấy tự tin, thoải mái nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc bất di bất dịch dành cho nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đối với nền văn hóa Á Châu, nhẫn cưới sẽ nằm vị trí áp út, nhẫn cầu hôn có nhiều cơ hội hơn khi vừa có thể ở ngón giữa, vừa có thể ở ngón áp út.

Nhiều người chọn cách đeo đồng thời cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trên ngón tay áp út. Ngoài ra, một số cô dâu lại chọn cách chuyển nhẫn đính hôn sang ngón tay áp út của bàn tay phải và đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bàn tay trái. Hoặc nhẫn đính hôn sẽ được đeo vào ngón giữa tay trái, nhẫn cưới yên vị tại ngón áp út tay trái, chúng sẽ là cặp đôi bổ trợ cho nhau, mãi “khóa chặt trái tim chàng”.

À, bật mí chút nhé, nếu bạn nào chưa kết hôn, đang có ý định tìm mua nhẫn đính hôn và nhẫn cưới thì ghé qua Vĩnh Cara nhé! Tôi đã từng mua ở đây, hài lòng từ chất lượng đến dịch vụ các nàng ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles