Nhẫn kim cương 10 ly – xu hướng đầu tư của giới siêu giàu

Kim cương viên rời hay trang sức kim cương được chế tác đính viên kim cương chủ cỡ lớn như nhẫn kim cương 10 ly, kim cương 9 ly,… đang được giới siêu giàu săn đón mạnh mẽ. Đặc tính của giới thượng lưu là nắm giữ tài sản phần lớn ở dạng cổ phiếu và bất động sản, những tài sản có khả năng tăng giá trong các điều kiện vĩ mô lành mạnh và ổn định, nhưng lại bị tổn thương khi có yếu tố khủng hoảng và bất ổn xảy ra. Đây lại là những giai đoạn mà kim cương tỏa sáng nhất, trở thành mảnh ghép hoàn hảo trong danh mục đầu tư của giới thượng lưu.

nhan kim cuong 10 ly
Nhẫn kim cương 10 ly - xu hướng đầu tư của giới siêu giàu 4

Số liệu từ Rapaport cho thấy trong tất cả những năm thế giới gặp khủng hoảng và chỉ số chứng khoán Dow Jones giảm điểm, giá kim cương vẫn luôn duy trì mức sinh lợi dương hoặc ít nhất là đi ngang. Còn tính riêng trong đại dịch, ông Avi Krawitz, chuyên gia phân tích cao cấp của Rapaport, cho biết: “Bất chấp các biến động của thị trường và sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra, ngành công nghiệp kim cương và đồ trang sức đã có sự bùng nổ lớn nhất trong hơn 1 thập kỷ qua”.

Theo khảo sát của Bain & Company, sau đại dịch, có từ 75-80% người tiêu dùng cho biết họ có ý định chi tiêu bằng hoặc nhiều hơn cho trang sức kim cương so với số tiền trước khi dịch xảy ra. Sở hữu kim cương như một lớp tài sản đầu tư giúp danh mục tài sản của giới siêu giàu tăng độ ổn định và gia cố tính bảo vệ, đặc biệt trong các giai đoạn khủng hoảng. Cũng chỉ vì vậy mà nếu những ai quan tâm đến kim cương cũng như muốn đầu tư vào sản phẩm này, sẽ dễ dàng bắt gặp những thông tin như nhẫn kim cương 10 ly, kim cương 9 ly là bao nhiêu carat, nhẫn kim cương 10 ly giá bao nhiêu, kim cương 6 carat giá bao nhiêu,…trên internet. Những dòng kim cương quý giá vô cùng đắt đỏ này có trữ lượng khai thác rất ít trên thế giới, không có sẵn và như muốn sở hữu dù dưới dạng trang sức hay kim cương viên đều phải đặt trước.

52365659054 a708e33a80 z

Giá bán hiện nay trên thị trường kim cương thiên nhiên cho kim cương 10 ly hay hột xoàn 10 ly dao động khoảng 4 tỷ 125 triệu VNĐ đến 9 tỷ 200 triệu VNĐ/viên. Ở mỗi kiểu giác cắt khác nhau, kim cương 6 carat sẽ có giá trị khác nhau, mỗi carat sẽ nặng chừng 200 miligram, do thế, viên kim cương 6 carat nặng 1,2 gram với 12 ly. Cụ thể, giá kim cương 12 ly dao động từ 8 tỷ 320 triệu đến 15 tỷ 600 triệu VNĐ.

Thực tế, những xung đột chính trị gần đây của Nga và Ukraine một lần nữa tạo điều kiện cho kim cương tỏa sáng. Do Nga có trữ lượng kim cương rất lớn, tình hình chiến sự đã khiến nguồn cung kim cương thô thế giới bị sụt giảm đáng kể, đồng thời nhu cầu trú ẩn tài sản của giới tỷ phú cũng khiến nguồn cầu tăng mạnh.

Không chỉ hấp dẫn với giới siêu giàu, kim cương còn mang tính thương hiệu của nhiều người nổi tiếng, từ trên thế giới như vợ chồng Beyonce và Jay-Z, Lady Gaga cho tới ở Việt Nam như Hồ Ngọc Hà, Lý Nhã Kỳ, Lệ Quyên… Trong đó, nhiều nghệ sĩ Việt còn lấn sân sang mảng kinh doanh kim cương, như thương vụ đầu tư 2 triệu USD của diễn viên Lã Thanh Huyền vào tháng 5/2021. Hay cơ ngơi trăm tỷ đồng của diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ trong ngành bán lẻ trang sức. Vĩnh Cara là 1 thương hiệu trang sức kim cương cao cấp mới nổi gần đây được nhiều nghệ sĩ Việt săn đón bởi ngoài uy tín đẳng cấp quốc tế, hãng còn thường xuyên có sẵn trữ lượng “kim cương khủng” nhất định để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là giới đầu tư.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Việt Nam là thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất Đông Nam Á và có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Khảo sát này cho thấy, người Việt Nam tin rằng vàng là một biện pháp bảo vệ tài sản tốt. Vàng là sản phẩm đầu tư hàng đầu của người Việt, chiếm 68% nhà đầu tư, nhiều hơn bất kỳ sản phẩm đầu tư nào khác. Tuy nhiên, cùng với tầng lớp trung lưu và giàu có tăng lên, chuyển từ nhu cầu tích trữ sang làm đẹp sẽ thúc đẩy thị trường trang sức cao cấp hơn, trong đó có kim cương.

52417213425 b09565a48b z

Theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) mới nhất của Knight Frank, lượng dân số siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% trong giai đoạn từ nay đến năm 2026. Số lượng người siêu giàu này sẽ nhanh chóng tạo ra nhu cầu rất lớn đối với ngành kim cương. “Bên cạnh xu thế làm đẹp thì dòng sản phẩm trang sức cao cấp đang được nhiều người đặc biệt chú ý đến. Trong đó, thị trường kim cương ở Việt Nam đang rất phát triển và có nhiều tiềm năng”.

Cần phải nhớ lại là nhiều năm qua, thị trường kim cương tại Việt Nam có tính bảo toàn vì chỉ nhập mà không xuất khẩu. Thị trường này bị ảnh hưởng lớn bởi kim cương lậu, có nguồn gốc từ “kim cương máu” được khai thác ở các nước châu Phi. Được coi là thị trường ngách có giá trị khoảng 200 triệu USD/năm cách đây 1 thập niên, những người mua kim cương hạn chế trong nhóm những người rất giàu có, dùng kim cương để trang sức hoặc tài sản tích trữ.

Các nhà bán lẻ kim hoàn đang tích cực sử dụng mạng di động, dữ liệu lớn, chuỗi cung ứng điện tử và thậm chí cả blockchain để liên tục nâng cấp quy trình kinh doanh, đồng thời trang bị các thiết bị đầu cuối thông minh tại các cửa hàng. Cách làm này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp cắt giảm nhiều khâu trung gian và tạo dựng được sự kết nối với khách hàng để tạo ra những sản phẩm phù hợp hơn.

“Mua hàng xa xỉ , trong đó có trang sức làm từ kim cương trực tuyến đã trở thành xu hướng ở Việt Nam”, bà Phan Bích Tâm, Giám đốc Toàn quốc của MMA Việt Nam, nhận định. Ngành kinh doanh kim cương Việt Nam đang có sự chuyển mình tích cực trong cả phía cung lẫn phía cầu. Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt lớp người siêu giàu, trong thời gian tới, kim cương có lẽ không chỉ còn là món đồ trang sức của những người giàu có, mà còn là một phân lớp tài sản đầu tư quan trọng của giới thượng lưu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles