Những hiểu biết về Kim cương thiên nhiên

Kim cương thiên nhiên là gì? Kim cương có từ đâu? Ý nghĩa cũng như giá trị thực sự là gì? Nếu bạn cũng đang tò mò về loại khoáng sản được mệnh danh là nữ hoàng trong làng đá quý này thì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

the blue moon of josephine

Thực chất kim cương thiên nhiên là gì?

Kim cương thiên nhiên là một trong hai dạng hình thù được biết đến nhiều nhất của cacbon (ngoài ra còn một dạng nữa là than chì). Kim cương thiên nhiên là một loại khoáng sản với các tính chất vật lý hoàn hảo. Là vật chất cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên được đánh giá 10/10 trên thang đo độ cứng của khoáng vật Mohs. Do đó phần lớn kim cương được dùng nhiều trong các ngành công nhiệp để làm lưỡi khoan hay lưỡi cưa. Một số sẽ dùng để đánh bóng, cắt các bề mặt thậm chí để cắt những viên kim cương khác. 20 % còn lại với chất lượng tốt hơn và đẹp hơn sẽ được ứng dụng trong chế tác kim hoàn để làm trang sức.

Kim cương có ký hiệu là gì?

Ký hiệu của kim cương chính là Carat – cũng là đơn vị đo lường mà ta thường nghe thấy.

Có 4 khía cạnh để đánh giá chất lượng của môt viên kim cương do tổ chức phi lợi nhuận GIA đưa ra thường được gọi tắt là 4C bao gồm Carat, Clarity, Color và Cut tương ứng trọng lượng, độ trong, màu sắc và giác cắt. Những viên kim cương đạt được chứng nhận của tổ chức GIA thì sẽ có giá trị cao hơn trên thị trường mua bán kim cương thiên nhiên GIA

Kim cương có từ đâu?

Kim cương tự nhiên hình thành như thế nào? Kim cương tự nhiên được ho là đã hình thành từ cách đây 1-3,5 tỉ năm. Thực tế kim cương được tạo thành từ khoáng vật có chứa cacbon có ở khắp mọi nơi trên trái đất miễn là có đủ áp suất và nhiệt độ cao đủ để tạo ra nó. Trong các lục địa ở độ sâu khoảng 90 dặm tương đương 150km nơi có áp suất khoảng 5 gigapascal, nhiệt độ khoảng 2200 độ F tức 1500 độ C, kim cương tự nhiên sẽ được hình thành. Ngoài ra kim cương còn được tìm thấy trong tâm thiên thạch khi rơi xuống bề mặt trái đất tạo ra nhiệt độ và áp suất đủ cao để tạo nên các hạt kim cương li ti. Công thức của kim cương là cacbon(C).

Kim cương ở đâu là nhiều nhất?

Tìm hiểu về kim cương tự nhiên ta sẽ biết được gần như một nửa kim cương được khai thác trên thế giới hiện nay đến từ các miệng núi lửa đã tắt. Sâu trong lòng trái đất ở Trung Phi và Nam Phi tức là hầu như kim cương ở Châu Phi. Một phần lớn cũng được tìm thấy ở Ấn Độ, Nga, Canada, Brasil, Úc. Cách đây khoảng 2500 năm, kim cương được xem như một loại đá quý mà người Ấn Độ cổ thích sưu tầm và gắn trên các biểu tượng tôn giáo. Tên của kim cương trong ngôn ngữ Châu Âu xuất phát từ Hy Lạp với ý nghĩa không thể phá huỷ.

Cho đến thế kỷ 18 người ta vẫn cho rằng mỏ kim cương ở Ấn Độ là duy nhất cho đến khi mỏ này bị khai thác cạn kiệt. Và người ta không thể làm gì hơn ngoài việc cố gắng tìm kiếm thêm những mỏ mới và đã phát hiện ra kim cương thô ở những nơi khác. Do đó kim cương không còn khan hiếm nữa và thực sự phát triển Sử dụng rộng rãi hơn từ thế kỷ 19.

Vậy ý nghĩa của kim cương là gì?

Ý nghĩa đối với sức khoẻ

Giúp thư giãn đầu óc, tốt cho não bộ.

Giúp điều hoà nhịp tim, giúp tim khoẻ mạnh, hỗ trợ phòng chống các bệnh tim mạch.

Mang đến giấc ngủ ngon cho những ai thường xuyên mang chúng bên mình.


Ý nghĩa đối với tinh thần

nn 270thumbnail

Vì kim cương thiên nhiên là vật cứng nhất trong các loại khoáng vật. Không có phản ứng với hầu hết các chất hoá học, không bị bào mòn bởi thời gian. Cho nên từ xa xưa, người cổ đại đã tin rằng kim cương có thể mang lại nguồn sức mạnh dồi dào và năng lượng tích cực từ bên trong. Giúp chống lại khó khăn, nghịch cảnh và sự tấn công từ các yếu tố không mong muốn bên ngoài. Người ta sử dụng nó như bùa hộ mệnh mang bền mình và là “cứu tinh” cho niềm tin của con người vào những thời khắc tối tăm trong lịch sử nhân loại.

Giá trị của kim cương?

Vì quý hiếm và có ý nghĩa tinh thần to lớn như vậy, giá của mỗi viên kim cương là không hề nhỏ. Từ xưa đến nay giá trị của kim cương chưa từng giảm sút. Và luôn là biểu tượng của sự xa hoa, giàu có, đẳng cấp. Giới quý tộc, thương lưu và kể cả các ngôi sao trên thế giới đều say mê và đeo trang sức kim cương để thể hiện đẳng cấp khác biệt của mình. Không chỉ giới thượng lưu mà bất kể ai cũng không thể không bị mê hoặc bởi những viên kim cương lấp lánh, sắc sảo, tinh tế và luôn mong muốn được sở hữu chúng.

Với giá thành “trên trời”, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được một món trang sức kim cương thiên nhiên. Với lượng cầu nhiều như vậy nhưng kim cương tự nhiên không thể đáp ứng được. Dẫn đến việc ra đời của kim cương nhân tạo với giá thành rẻ hơn là điều tất yếu. Nhưng không vì vậy mà giá trị của kim cương thiên nhiên bị giảm đi mà có xu hướng càng ngày càng cao hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles