Thực hư chuyện có nên mua kim cương không giấy

Có nên mua kim cương không giấy kiểm định?

Có nên mua kim cương không giấy kiểm định có lẽ được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi việc sở hữu trang sức kim cương hay kim cương đầu tư không còn là điều quá xa xỉ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nhu cầu sở hữu kim cương không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp hay khẳng định vị trí mà còn để đầu tư, do đó, mua đi bán lại đang là xu hướng của những người sở hữu kim cương hiện nay.

Tôi là người từng mua kim cương không giấy và cũng đã có “bài học” nhớ đời với món hàng giá trị cao như vậy. Tùy vào khả năng tài chính và mục đích sử dụng mà mỗi người có quyết định rằng liệu có nên mua kim cương không giấy hay có giấy kiểm định. Tuy nhiên, tôi cũng muốn chia sẻ về kinh nghiệm của tôi trong vấn đề này đến những ai cần, có thể sẽ hữu ích cho bạn đấy.

diamonds

Có nên mua kim cương không giấy? Rủi ro đi kèm là gì?

Có nên mua kim cương không giấy kiểm định, liệu có rủi ro đi kèm nào không? Câu trả lời là có rất nhiều rủi ro đi kèm nhé. Dưới đây là câu chuyện thực tế của tôi khi “xuống tiền” cho viên kim cương không có “giấy thông hành” hợp lệ.

Trước đây, khi đã để dành được khoảng tiền kha khá, tôi đã tìm hiểu kinh nghiệm mua kim cương để tự mua cho mình 1 chiếc nhẫn kim cương thiên nhiên tại 1 địa chỉ cũng khá uy tín. Ở nơi này, họ kinh doanh cả kim cương có giấy kiểm định và kim cương rời (không giấy kiểm định). Lúc ấy, tôi đã tự hỏi liệu có nên mua kim cương không giấy kiểm định, mặt khác, tôi cho rằng mình mua nhẫn kim cương để đeo làm đẹp, hỗ trợ mình trong công việc, dễ có được lòng tin của khách, tự tin hơn khi giao tiếp nên chắc sẽ đeo hoài chứ không bao giờ bán lại. Cùng với sự tư vấn của tư vấn viên tại showroom, tôi đã quyết định mua chiếc nhẫn kim cương không giấy, hơn nữa sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

52310556852 af05f638b0 z

Gần đây, dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh và chiến tranh, kinh tế biến động, công việc của tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Phải lo cho bố mẹ và gia đình, con cái nên tôi khá chật vật, đã suy nghĩ khá nhiều và cuối cùng tôi buộc phải bán chiếc nhẫn kim cương quý giá của mình đi. Lúc đầu tôi cứ nghĩ, bán lại có thể sẽ mất giá nhưng cũng không đến mức quá nhiều. Tôi mang đi đến các nơi kinh doanh trang sức kim cương gần nhà. Sự thật khá chua chát các bạn ạ, một số nơi họ không đồng ý mua kim cương không có giấy tờ gì bởi không thể biết được viên kim cương đó là thiên nhiên hay không, giá trị thế nào. Một số nơi khác thì đồng ý mua nhưng ép giá gần 50% so với giá lúc đầu tôi mua, viên kim cương tôi mua là loại thiên nhiên 7ly. Đây là size cỡ lớn nên giá trị khá cao, cũng là lý do một phần khiến các cửa hàng gây khó khăn.

Cuối cùng, tôi buộc phải mang đến showroom nơi mà tôi đã mua chiếc nhẫn này, lúc đầu họ không phổ biến rõ cho tôi về giá thu mua lại, vì thế, khi tôi mang nó đến, giá họ mua lại đối với viên kim cương này cũng khá thấp so với mong đợi của tôi. Nhưng vì hoàn cảnh nên tôi buộc phải đồng ý bán đi với mức giá khá thấp so với lúc mua vào.

Điều tôi muốn nói ở đây, trong thời buổi hiện nay, chúng ta rất khó để chắc chắn được rằng chúng ta sẽ không bán đi món trang sức kim cương thiên nhiên quý giá vào thời điểm nào đó. Nếu so ra lúc mua mới, giá trị của viên kim cương không giấy và có giấy sẽ chênh nhau từ ít đến nhiều tùy vào dòng và cỡ ly bạn mua. Tuy nhiên, với kim cương có giấy chứng nhận uy tín đi kèm, đặc biệt là GIA (Hoa Kỳ) thì giá bán lại sẽ cao hơn rất nhiều so với kim cương không giấy. Mặt khác, giá bán lại sẽ theo giá thị trường nên bạn không bị “mất oan” một khoản tiền lớn so với việc tậu về 1 viên kim cương không chứng nhận.

52311800705 340c260918 z

Có lẽ bạn đã phần nào có được đáp án cho câu hỏi có nên mua kim cương không giấy chứng nhận? Nếu bạn muốn tìm 1 nơi để mua kim cương uy tín và an toàn, Vĩnh Cara đang để lưu tâm đấy, kim cương ở đây toàn bộ đều nhập khẩu và có chứng nhận GIA (Hoa Kỳ) đi kèm mỗi viên kim cương nên bạn hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, mức giá thu mua lại của hãng cũng được công bố rõ ràng lúc bạn mua, quan trọng là, giá thu mua lại cũng khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Hi vọng, vài dòng chia sẻ của tôi hữu ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles