TOP 15 viên kim cương đẹp và đắt nhất thế giới

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng

Kim cương được biết đến là viên đá có độ cứng, khó bị vỡ hay trầy xước. Giá trị trên thị trường của chúng thường rất đắt đỏ và thuộc hàng đắt nhất thế giới. Mức giá này cho thấy mức độ quý hiếm của kim cương ngoài tự nhiên là rất lớn.

Tuy nhiên, thực tế bản thân kim cương không phải là quý hiếm nhất, vì chúng cũng thuộc dòng đá quý phổ biến có trong tự nhiên. Điều khiến chúng trở nên đắt giá chính là trong tổng số sản lượng tìm thấy trên thế giới chỉ có 30% kim cương có chất lượng hoàn mỹ được đưa vào chế tác.

Cùng Diamond World điểm qua 15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực kỳ đắt đỏ trên thế giới ngay sau đây.

1. Mountain of Light Diamond (Koh-I-Noor): VÔ GIÁ

“Koh-I-Noor” là tên gọi khác của viên kim cương đắt nhất thế giới, mang ý nghĩa về ngọn núi ánh sáng, lấp lánh. Viên đá quý giá này nặng 105,6 carat thường được đính trên vương miện Hoàng gia Anh.

koh i noor diamond
Mountain of Light là viên kim cương đắt nhất thế giới, khó có thể định giá

Kim cương Mountain of Light thường được dùng cho các nữ hoàng, bởi nhiều quan điểm cho rằng chúng có lời nguyền nam giới. Bởi hầu hết những hoàng tử, vị vua sở hữu viên kim cương quý giá này đều mất quyền lực hoặc gặp những cái chết bất ngờ.

Bên ngoài Koh-I-Noor là viên kim cương có hình bầu dục rực rỡ, mặc dù vô giá nhưng chúng cũng được ước tính hơn 1 tỷ USD.

2. The Cullinan Diamond – 400 triệu USD

Giá: 400 triệu USD

Không quá ngạc nhiên khi The Cullinan được mệnh danh là viên kim cương lớn nhất thế giới bởi chúng nặng đến 3.106,75 carat. Cho đến nay, chúng đã được cắt và chế tạo thành bộ sưu tập với 105 viên kim cương có hình dạng cắt và khối lượng khác nhau.

14c656fbdbb7a7cad0a7359243451365

The Cullinan là viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới được tìm thấy cho đến hiện nay

Trong đó Cullinan I được xem là viên kim cương có vết cắt hoàn hảo, mệnh danh là “Ngôi sao vĩ đại” của Châu Phi. Chúng thuộc sở hữu của nữ hoàng Elizabeth II và là một phần không thể thiếu trên vương miện của Hoàng gia. Những năm gần đây, viên kim cương Cullinan rất khó để định và ước tính trên 400 triệu USD.

3. The Hope Diamond – 250 triệu USD

Giá: 250 triệu USD

Viên kim cương Hy vọng sở hữu màu sắc xanh lam quý hiếm được tìm thấy tại Ấn Độ. Hiện tại, viên đá quý nặng 45,52 carat này đang được trưng bày tại viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ. Chúng được tặng bởi nhà buôn đá quý nổi tiếng Harry Winston vào năm 1949.

Ắt hẳn, viên kim cương Hy vọng này khá quen thuộc với mọi người, chúng còn được mệnh danh là “Trái tim của đại dương”, lấy cảm hứng cho sự ra đời của bộ phim Titanic.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 16
The Hope Diamond là nguồn cảm hứng cho viên kim cương trong bộ phim Titanic

4. De Beers Centenary Diamond – 100 triệu USD

Giá: 100 triệu USD

De Beers Centenary được biết đến là viên kim cương lớn thứ ba thế giới nặng 273,85 carat. Ban đầu khi được tìm thấy vào năm 1988, Centenary nặng 599 carat sau đó được chế tác và cắt thành hình trái tim.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 15
De Beers Centenary là viên kim cương đắt giá nhất thế giới được nhiều người săn đón

Màu sắc của De Beers Centenary trong suốt và đạt chất lượng, độ hoàn mỹ rất cao. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa biết được chính xác giá mua lại và người sở hữu chúng là ai, nhưng viên kim cương đã được Beers Centenary bảo hiểm hơn 100 triệu USD.

5. CTF Pink Star Diamond – 71,2 triệu USD

Giá: 71,5 triệu USD

Năm 2017, viên kim cương Pink Start đã phá vỡ kỷ lục giá của dòng đá quý trong buổi đấu giá mà kim cương xanh Oppenheimer đã đạt trước đó. CTF Pink Star nặng 59,6 carat sở hữu sắc hồng tự nhiên và được xếp hạng nằm trong những mẫu kim cương Fancy Vivid có độ hoàn mỹ nhất.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 14
CTF Pink Start sở hữu màu sắc tự nhiên và vẻ đẹp hoàn mỹ

6. The Regent Diamond – 61 triệu USD

Giá: 61 triệu USD

Nếu ai đó có dịp ghé thăm nước Pháp, sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của viên kim cương Regent được trưng bày trong bảo tàng Louvre ở Paris. Lịch sử của chúng cũng từng trải qua nhiều đời chủ khác nhau, và cho đến hiện tại thì thuộc quyền sở hữu của nhà nước Pháp.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 13
Regent là viên kim cương đắt nhất mọi thời đại với ánh sáng huỳnh quang rực rỡ

Vẻ đẹp hoàn mỹ của chúng thuộc loại hàng đầu thế giới với khối lượng lên đến 140,64 carat. Sẽ không quá, nếu gọi Regent là viên kim cương đẹp nhất thế giới bởi chúng sở hữu ánh huỳnh quang xanh rực rỡ.

7. The Oppenheimer Blue Diamond: 57,5 ​​triệu USD

Giá: 57,5 triệu USD

Viên kim cương xanh Oppenheimer đã phá kỷ lục với số tiền mua lại cao nhất đối với một viên ngọc trong buổi đấu giá từ trước đến năm 2016. Hình dạng bên ngoài của Oppenheimer là chữ nhật có mặt cắt bằng ngọc lục bảo.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 12
Giá viên kim cương đắt nhất thế giới như Oppenheimer trên 55 triệu USD

Sở dĩ chúng có tên gọi như hiện nay là dựa theo tên của người sở hữu trước đây, ngài Philip Oppenheimer. Khối lượng của chúng nặng 14,26 carat và được bán lại với mức giá rất cao 57,5 triệu USD.

8. The Blue Moon of Josephine – 48,4 triệu USD

Giá: 48,4 triệu USD

Vào tháng 1 năm 2014, viên kim cương màu xanh Moon of Josephine được tìm thấy tại mỏ Cullinan, Nam Phi và bán đấu giá ở Geneva với 48,4 triệu USD tháng 11 năm 2015.

de5b64bf540798ade39f75d95c9f1a22
Tên ban đầu của loại kim cương đắt nhất thế giới này là Blue Moon Diamond

Tên ban đầu của viên đá quý này là Blue Moon Diamond, sau đó được người mua đổi theo tên con gái của mình là The Blue Moon of Josephine. Viên kim cương màu xanh có trọng lượng 12,03 carat này được viện đá quý Hoa Kỳ (GIA) công nhận là một trong 4 viên đá quý có màu xanh lam đẹp nhất.

9. The Graff Pink Diamond – 46,2 triệu USD

Giá: 46,2 triệu USD

Tại buổi đấu giá Sotheby’s Magnificent Jewels Sale ở Geneva, viên kim cương The Graff Pink đã được mua lại với 46,2 triệu USD nhà kim hoàn Laurence Graff nổi tiếng. Viên đá sở hữu trọng lượng nặng 24,78 carat, sau đó đã có sự điều chỉnh và thay đổi kích thước sau này xuống còn 23,88 carat.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 10
The Graff Pink là viên kim cương hồng đắt nhất thế giới

10. The Princie – 39,3 triệu USD

Giá: 39,3 triệu USD

Viên kim cương The Princie đã được mua lại bởi một người ẩn danh qua điện thoại với số tiền 39,3 triệu USD tại buổi đấu giá ở New York năm 2013. Chúng được xếp vào hàng Fancy Intense Pink, một trong những viên kim cương có màu sắc đỏ cam đẹp nhất khi quan sát dưới ánh sáng cực tím.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 9
The Princie là một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới với giá bán là 39,3 USD

11. Viên kim cương màu cam – 35,5 triệu USD

Giá: 35,5 triệu USD

Cấu tạo màu sắc cam của viên kim cương rất đặc biệt, chúng được tạo ra bởi một lượng nitơ bên trong thành phần của đá. Viên kim cương màu cam thuộc hàng đắt nhất thế giới này có hình dạng quả lê, nặng 14,82 carat.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 8
Viên kim cương cam được xếp vào danh sách những viên kim cương đắt nhất mọi thời đại

Năm 2013 viên đá quý hiếm này đã được bán với mức giá rất cao lên đến 35,5 triệu USD trong buổi đấu giá tại Christie’s Geneva Magnificent Jewels Sale. Đặc biệt hơn, đây là viên kim cương cam lớn nhất thế giới được báo cáo và công nhận bởi viện đá quý Hoa Kỳ.

12. Viên kim cương xanh Winston – 23,8 triệu USD

Giá: 23,8 triệu USD

Chủ nhân của viên kim cương xanh Winston này chính là Harry Winston Inc, được mua vào tháng 5 năm 2014 tại một buổi đấu giá với 23,8 triệu USD. Ban đầu, viên kim cương nặng 13,22 carat này có tên gọi là The Blue sau đó được CEO của Harry Winston đổi tên lại thành Winston.

Viên kim cương xanh Winston có hình dạng quả lê được Viện địa chất Hoa Kỳ công bố là viên đá sở hữu màu sắc và độ trong suốt hoàn hảo.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 7
Một trong những viên kim cương đắt giá nhất thế giới chính là Winston

13. Wittelsbach-Graff Diamond – 23,4 triệu USD

Giá: 23,4 triệu USD

Wittelsbach-Graff là viên kim cương xanh có độ sâu bên trong đạt đến hoàn mỹ. Chúng được tìm thấy ở Ấn Độ nặng 31,06 carat. Vị vua Philip IV của Tây Ban Nha đã dành tặng viên kim cương quý giá này cho con gái của mình trong ngày đính hôn với hoàng đế Leopold I nước Áo năm 1664.

Sau đó, viên kim cương được chuyển giao lại như một phần của hồi môn của gia đình Wittelsbach năm 1722 và được mua lại bởi nhà kim hoàn nổi tiếng Laurence Graff năm 2008. Do đó ngày nay tên gọi của viên kim cương xanh này là Wittelsbach-Graff.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 6
Giá viên kim cương đắt nhất thế giới Wittelsbach-Graff là 23,4 triệu USD

Trên thực tế để có được vẻ đẹp hoàn hảo của viên kim cương quý hiếm này, đã có sự can thiệp của máy cắt để loại bỏ những khuyết điểm còn lại trên đá. Năm 2010, trong buổi đấu giá tại Christie’s, Wittelsbach-Graff được dự đoán và ước tính bán với giá 80 triệu USD, nhưng thực tế chúng được mua lại với 23,4 triệu USD.

14. The Perfect Pink – 23,17 triệu USD

Giá: 23,17 triệu USD

The Perfect Pink được viện đá quý Hoa Kỳ (GIA) công bố là viên kim cương hồng hoàn hảo, đẹp nhất trong danh sách 18 viên cùng loại nặng hơn 10 carat. Trọng lượng thực tế của The Perfect Pink là 14,23 carat và được bán với mức giá 23,17 triệu USD cho một người ẩn danh tại buổi đấu giá diễn ra ở Christie’s Hong Kong năm 2010.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 4
Giá viên kim cương đắt nhất thế giới The Perfect Pink là 23,17 triệu USD

15. Archduke Joseph Diamond – 21,5 triệu USD

Giá: 21,5 triệu USD

Archduke Joseph Diamond là viên kim cương trong suốt có hình dạng đệm dài, được lấy theo tên gọi của một gia đình người Áo đã lưu giữ chúng qua nhiều thế hệ. Sau này, viên kim cương có trọng lượng 78,54 carat này đã được bán đấu giá và Molina Fine Jewelers of Phoenix mua lại.

Những thập kỷ sau đó, viên kim cương Archduke Joseph được bán đấu giá ở nhiều nơi khác nhau. Cho đến năm 2002, mọi người nhìn thấy viên đá này được cô ca sĩ nữ nổi tiếng Celine Dion đeo trong một chương trình truyền hình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Archduke Joseph Diamond không rõ thuộc quyền sở hữu của ai, vì chúng đã được mua lại trong buổi đấu giá năm 2012 với mức tiền chi là 21,5 triệu USD.

15 viên kim cương đắt nhất thế giới với mức giá cực khủng - ảnh 3
Mọi người thường bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp của những viên kim cương đắt giá nhất thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles