Trong Phong thủy – kim cương có ý nghĩa gì?

Được mệnh danh là “Vua của các loại đá”, kim cương có các đặc điểm vượt trội so với các loại đá quý khác. Không những vậy, kim cương mang trên mình nhiều công dụng cũng như ý nghĩa khác nhau. Có các đặc điểm của kim cương được lưu truyền qua dân gian. Để hiểu rõ hơn về kim cương, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của kim cương trong phong thủy.

Kim cương và các thông tin cơ bản về kim cương

số đông mọi người trong chúng ta đều biết về kim cương với sự sang trọng, quý hiếm và đắt tiền. Vậy nhưng trước khi hiểu thêm về kim cương, chúng ta cần biết được kim cương là gì cũng như các thông tin cơ bản về kim cương.

BG

Kim cương là gì?

Kim cương là một dạng đá quý hiếm được cấu tạo từ Cacbon. Kim cương có độ cứng cao và chỉ có kim cương mới cắt được kim cương. Kim cương có đặc tính quang học cao. Hiện nay, vẫn chưa có một loại đá quý nào chắc hẳn vượt qua kim cương về độ hoàn hảo trên toàn bộ những phương diện. Tại một vài nơi, kim cương còn được gọi là hột xoàn.

Phân bố của kim cương

Kim cương thường được tìm thấy và khai thác ở các miệng núi lửa đã ngưng hoạt động. Chúng thường nằm sâu trong lòng đất, nơi có nhiệt độ và áp suất cao để chắc hẳn làm chuyển biến cấu trúc tinh thể của Cacbon và tạo thành kim cương. Ngoại trừ với sự phát triện của khoa học và sự tăng nhanh về nhu cầu sử dụng kim cương, cá nhân ta đã có thế chế tạp ra kim cương nhân tạo. Những viên kim cương nhân tạo thì sẽ không có vị trí phân bố rõ ràng như kim cương thiên nhiên nhưng nhìn chung 2 loại kim cương này không có gì khác nhau.

đẳng cấp của kim cương và các ý nghĩa của kim cương trong phong thuỷ

Từ khi con người phát hiện ra kim cương, thì những đặc tính cũng như ý nghĩa của kim cương cũng được tìm ra và truyền lại qua nhiều thế hệ. Chẳng hạn, từ xa xưa người ta đã tìm ra những vai trò của kim cương trong phong thủy. Cụ thể như sau:

Kim cương lấy lại sự cân bằng trí lực và nhiệt huyết trong công việc

Kim cương trong phong thủy được xem như là một vật huyền bí tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự sang trọng và lòng quả cảm. Việc đeo kim cương phong thủy sẽ mang đến may mắn cho cá nhân đeo có tuổi Tuất hoặc sinh vào tháng Tư. Kim cương giúp cá nhân đeo luôn trong tâm trạng vui vẻ, lạc quan, tinh thần thoải mái. Kim cương giúp xua tan những năng lượng xấu, tiêu cực trong quan niệm của mỗi cá nhân.
Kim cương và sức khỏe của con cá nhân

Không chỉ vậy, ý nghĩa trong phong thủy của kim cương còn biểu tượng cho sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người, giúp họ vượt qua các trở ngại thách thức bằng chính sức mạnh bên trong con người. Ngoài ra, đeo kim cương theo phong thủy cũng được cho là rất tốt cho sức khỏe và trí lực cho người mang kim cương.

Việc đeo kim cương hoặc hột xoàn trong phong thủy được cho rằng sẽ giúp bạn điều hòa được nhịp tim, chúng bảo vệ được trái tim của bạn khỏi những căn bệnh hoặc vấn đề nguy hiểm. Khi đeo nhẫn kim cương phong thủy thường xuyên sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp xua đuổi các giấc mơ xấu. Vì các điều này, kim cương đặc biệt tốt cho sức khỏe con người.

nhan nam kim cuong


Kim cương là loại đá quý hiếm và đắt nhất trên thế giới, Do vậy con cá nhân luôn khát khao được sở hữu. Ngoài giá trị vật chất, kim cương còn là hiện thân của sức mạnh, quyền lực, sự giàu sang, lòng can đảm và là tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Các viên kim cương đa màu sắc ẩn chứa một vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế, nó tôn vinh vẻ đẹp, nét quyến rũ và đẳng cấp cho người đeo sử dụng. Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn đã phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của kim cương trong phong thủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles