Ý nghĩa nhẫn cầu hôn khác nhẫn cưới nhiều không?

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn rất thiêng liêng

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn là gì? Tôi đã từng đặt ra câu hỏi như vậy trước khi tổ chức đám cưới của mình. Hơi ngượng một chút khi chia sẻ điều này với các bạn. Thú thật, tôi là 1 cô gái sống trong xã hội hiện đại, đến ý nghĩa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới tôi cũng chưa phân biệt được rõ ràng.

ý nghĩa nhẫn cầu hôn

Tôi đã hỏi thăm vài người bạn, trong số họ cũng không ít người như tôi. Một số khác lại cho những lời khuyên khác nhau về ý nghĩa của 2 loại nhẫn này. Sau thời gian tìm hiểu kỹ, tôi cũng đã có câu trả lời cho mình. Những dòng chia sẻ này tôi gửi đến những bạn nào cũng đang rơi vào trường hợp như tôi.

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn khác nhẫn cưới rất nhiều

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới thực sự rất khác nhau các bạn ạ! Tôi đã từng nhầm lẫn giữa nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn.
Do yêu xa, bạn trai tôi từ Mỹ về, lại thêm đợt rồi dịch Covid 19 ảnh hưởng, đi lại khó khăn nên chúng tôi tranh thủ làm lễ đính hôn. Tuy nhiên, việc di chuyển giữa 2 nước khá khó khăn trong thời buổi dịch bệnh, phần tuổi cũng ngót nghét ngoài 30. Do đó, bố tôi muốn gộp chung làm thành đám cưới, nhưng ngặt nỗi, khi kết hợp thì chưa biết thế nào, bởi tôi và bạn trai chỉ muốn làm đính hôn trước, đám cưới sẽ tổ chức sau cho trọn vẹn cảm xúc.

Tôi nghe người ta nói rằng đính hôn thì đeo nhẫn khác, cưới đeo nhẫn khác, liệu có thể kết hợp không? Việc này còn tùy vào điều kiện tài chính, cũng như lựa chọn của từng cặp đôi.

Gần nhà tôi có cửa hàng chuyên kinh doanh trang sức kim cương Vĩnh Cara, cũng không có điều kiện đi xa tìm hiểu, tôi chọn mua ở đây cho nhanh. Khi thấy tôi chưa biết nên chọn thế nào, các bạn tư vấn viên ở đây đã rất nhiệt tình giúp tôi hiểu rõ hơn về sự khác biệt, cũng như giúp tôi chọn được chiếc nhẫn phù hợp với mong muốn.

Tôi được biết, nhẫn đính hôn hay còn gọi là nhẫn cầu hôn, chàng trai sẽ dành tặng cho người con gái nếu anh ấy muốn được tiến tới 1 đám cưới không xa. Anh ấy sẽ lựa 1 buổi nào đó, chọn 1 không gian lãng mạng, rồi ngỏ lời, kèm theo là chiếc nhẫn với ngụ ý rằng “làm vợ anh nha, anh không thể sống thiếu em thêm 1 ngày nào nữa”.

NC 231
Ý nghĩa nhẫn cầu hôn khác nhẫn cưới nhiều không? 4

Nếu cô gái đồng ý, chàng trai sẽ rất hạnh phúc và vinh dự, tự hào được là người đeo chiếc nhẫn thiêng liêng ấy vào tay người vợ tương lai. Mặt khác ý nghĩa nhẫn cầu hôn này cũng nhằm thông báo với thế giới rằng, “tôi đã đánh dấu chủ quyền rồi, vệ tinh đừng dòm ngó đến cô gái của tôi”.

Sau cầu hôn, cả 2 bên gia đình sẽ có những thủ tục dạm ngõ, định ngày tổ chức lễ ăn hỏi, đám cưới để cặp đôi chính thức được về 1 nhà “hợp pháp”. Trong lễ cưới này, cặp nhẫn cưới sẽ được cô dâu và chú rể trao cho nhau và đeo vào ngón tay áp út, ngụ ý rằng “chúng ta đã là vợ chồng, cùng nhau đồng cam cộng khổ, cho dù tương lai ra sao, vẫn mãi bên nhau”.

52523577487 dfdb71c1d1 z

Nhẫn cầu hôn thường có 1 chiếc cho cô gái, nhẫn cưới lại đủ 2 chiếc. Nhẫn cầu hôn cũng cầu kỳ hơn, đẹp hơn, lấp lánh nhiều vì chúng thường chỉ dùng cho nữ đeo.

Xem thêm: Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới thời điểm nào thích hợp

Các bạn biết không, cuối cùng chúng tôi vẫn muốn tổ chức lễ đính hôn trước, thời điểm phù hợp chúng tôi sẽ làm đám cưới, do đó, tôi đã chọn mua nhẫn đính hôn ở đây. Điều tôi ấn tượng nhất chính là dịch vụ rất tốt, mặc dù tôi khá kỹ tính, cầu toàn, nhưng họ vẫn rất niềm nở. Chất lượng kim cương có đầy đủ chứng nhận GIA uy tín, mẫu mã theo xu hướng mới, không lo bị “lạc hậu” hay mua phải kiểu không phù hợp sở thích, lứa tuổi, bởi nhân viên ở đây tư vấn rất có tâm. Nếu bạn nào cũng đang băn khoăn, ghé qua Vĩnh Cara nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles