Hột xoàn 5ly4 giá bao nhiêu?

Hột xoàn 5ly4 đang rất được ưa chuộng

Đang đọc những dòng này, nghĩa là bạn đang tìm đáp án cho câu hỏi về hột xoàn 5ly4 giá bao nhiêu trước khi muốn sở hữu? Song thực tế, khó có được đáp án chuẩn cho câu hỏi này. Bởi mỗi viên kim cương không chỉ được đánh giá dựa trên mỗi yếu tố màu sắc, quá trình kiểm định chất lượng còn liên quan đến nhiều yếu tố khác bao gồm trọng lượng, dạng cắt, độ tinh khiết,…

Hột xoàn 5ly4 sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội, kích thước hoàn mỹ khi đính trên trang sức, giá cả dễ chạm đến đa số người tiêu dùng. Mặt khác, 5 nghĩa là phát triển, phồn vinh, 5+4=9 tượng trưng cho vĩnh cửu, trường tồn. Ai cũng muốn cuộc sống, tình cảm, sự nghiệp được phát triển, bền vững. Do đó, hột xoàn 5ly4 cũng như trang sức kim cương 5ly4 đang dần chiếm spotlight.

round diamond 5 ly 4
Kim cương hột xoàn 5ly4 được kiểm định GIA

Hột xoàn 5ly4 được định giá thế nào?

Được ưa chuộng vậy giá thành của hột xoàn 5ly4 là bao nhiêu? Ngày nay, kim cương tự nhiên là một trong các mặt hàng giao dịch xa xỉ và đắt đỏ. Việc đánh giá chất lượng của kim cương được căn cứ theo nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó nức danh nhất là tiêu chí 4C về trọng lượng, màu sắc, độ thuần khiết và giác cắt.

Phân chia theo màu sắc, kim cương nói chung, hột xoàn 5ly4 nói riêng được chia thành hai loại chính: kim cương có màu và kim cương không màu. Những kim cương có màu như: màu vàng, màu hồng, màu đen, xanh dương,… Color hay còn gọi là nước kim cương sử dụng để đánh giá về các cấp độ màu sắc của kim cương. Trên thế giới hiện đang áp dụng nhiều phương thức phân cấp kim cương không màu. Trong đó rộng rãi đặc biệt là bảng GIA, phân chia kim cương theo màu từ nước D tới nước Z. Việc phân loại chính xác màu của kim cương hết sức quan trọng. Vì đây là một trong những tiêu chí để định giá giá trị của kim cương. Theo đó, những viên kim cương từ nước D trở lên sẽ được bán với mức giá cao hơn. Trong khi kim cương Z có giá bán thấp hơn vô cùng nhiều.

52289368816 305c6efc00 z

Kim cương nước F nằm trong nhóm các viên kim cương có cấp độ màu cao nhất, chỉ xếp sau hột xoàn nước D và E. Để thấy được sự khác biệt về màu sắc của kim cương, những chuyên gia phải quan sát kỹ lưỡng dưới điều kiện ánh sáng mạnh với sự hỗ trợ của kính lúp x20, hột xoàn 5ly4 nước F vẫn còn lẫn một chút ánh màu vô cùng nhẹ. Tuy thế, bạn khó có thể nhận ra sự khác nhau về màu sắc giữa chúng khi quan sát bằng mắt thường, đặc biệt khi chúng được đính trên những chất liệu như: vàng 18k hay bạch kim của một chiếc nhẫn hay một mặt dây chuyền.

Thực tế, những cấp độ màu sắc của kim cương còn phụ thuộc vào kích thước, viên kim cương có kích thước càng nhỏ thì sự sai lệch về màu sắc giữa các cấp độ càng nhỏ. Bởi thế, bạn có thể lựa chọn các hột xoàn từ nước F trở đi để tiết kiệm giá thành. Bởi nhìn bằng mắt thường khó phát hiện ra sự khác biệt giữa hai viên hột xoàn nước F và nước D.

52289375658 2765fa404d z

Nhìn chung, giá 1 viên kim cương cỡ 5ly4 hay còn gọi là hột xoàn 5ly4 giao động khoảng 20 đến 90 triệu VNĐ/viên. Ngoài màu sắc, giác cắt ảnh hưởng khá nhiều đến giá viên kim cương vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự rực rỡ, khả năng khúc xạ của kim cương. Một viên kim cương nước E nhưng có vết cắt tốt vẫn có giá trị hơn kim cương nước D có vết cắt nông hoặc quá sâu. Riêng với những viên kim cương có màu sắc hiếm sở hữu giác cắt hoàn hảo, giá bán sẽ còn cao hơn rất nhiều. Dưới đây là giá kim cương tự nhiên 5ly4 có giấy kiểm định GIA uy tín quốc tế hiện nay để bạn tham khảo:

  • Hột xoàn 5ly4 nước L, có độ tinh khiết VS1 có giá bán lẻ 19.792.080 đồng.
  • Kim cương 5ly4 nước I, độ tinh khiết VVS1 được bán với mức giá 45.174.780 đồng.
  • Kim cương 5ly4 nước H, có độ tinh khiết VVS1 có giá bạn hiện tại rơi vào 52.243.380 đồng.
  • Hột xoàn 5ly4 nước F, độ tinh khiết VS1 được bán tại giá 47.423.880 đồng.
  • Kim cương 5ly4 nước D, độ sạch VVS1 có giá 80.325.000 đồng.

Qua bài viết trên đây, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về hột xoàn cỡ 5ly4 đang xu hướng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm trang sức kim cương, Vĩnh Cara là địa chỉ nhất định phải ghé qua. Với tiêu chí hướng đến sự hài lòng cao nhất của khách hàng, đi kèm dịch vụ và chất lượng đẳng cấp, chắc chắn bạn sẽ chọn được 1 viên kim cương hoặc sở hữu trang sức hột xoàn 5ly4 dành riêng cho bạn tại thiên đường kim cương thiên nhiên Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles