Công nghệ máy bán vàng tự động

Độc lạ bán vàng: Một quốc gia châu Á đã trang bị máy bán vàng tự động để đáp ứng nhu cầu tăng cao về mua vàng. Vàng bây giờ có thể được mua nhanh chóng giống như mua một chai nước.

Tích trữ kim loại là một hình thức đầu tư phổ biến từ nhiều thế hệ trước đến nay và được xem như là một phương tiện an toàn nhất, đặc biệt là trong bối cảnh ngân hàng trung ương giảm giá tiền tệ làm cho lạm phát tăng cao ở nhiều quốc gia.

máy bán vàng tự động

Đầu tư vào vàng bạc là một phương tiện chống lại lạm phát và là một kho lưu trữ giá trị hơn so với tiền tệ. Tuy nhiên, việc tiếp cận để mua các loại kim loại quý thường gặp nhiều thách thức và liên quan đến việc tìm một đại lý vàng bạc. Vì vậy, cửa hàng tiện lợi GS Retail của Hàn Quốc đã tung ra các máy bán vàng miếng với năm kích cỡ và trọng lượng khác nhau để tăng cường khả năng tiếp cận.

Xem thêm: Mua kim cương đầu tư

GS Retail đã triển khai 29 máy bán vàng miếng và kế hoạch tăng lên 50 máy vào cuối năm nay để đáp ứng nhu cầu mua vàng ngày càng tăng của người dân, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20 và 30 mua vàng như một phương tiện đầu tư.

Lạm phát thấp và cuộc khủng hoảng SVB dường như đã khiến nhiều người quan tâm đến các tài sản chống lạm phát như vàng. Nhưng một thỏi vàng mua ở cửa hàng tiện lợi có vẻ giống một thứ gì đó được mua cho vui hơn là một phương tiện để đầu tư nghiêm túc. Tôi tin rằng sự phổ biến của những thỏi vàng này chủ yếu là do nó dễ tiếp cận, không hơn không kém ở các cửa hàng tiện lợi,” Inha Giáo sư Đại học Lee Eun-hee cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

máy bán vàng tự động
Công nghệ máy bán vàng tự động 4

Không chỉ riêng Hàn Quốc, nhiều quốc gia cũng đang tăng mạnh tích trữ vàng. Chia sẻ trên Kitco News, ông George Milling-Stanley – Chiến lược gia trưởng về vàng tại State Street Global Advisors dự báo, nhu cầu trang sức ngày càng tăng ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là một yếu tố hỗ trợ cho giá vàng từ giờ đến cuối năm 2023. Bên cạnh đó, một số ngân hàng trung ương mua vào vàng sẽ góp phần giúp thị trường vàng sôi động trở lại.

máy bán vàng tự động

Ngày 24/6, giá vàng chốt phiên giao dịch ở mức 1.921 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành, vàng thế giới khoảng 55,3 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế phí). Sau một tuần liên tiếp lao dốc, giá vàng thế giới đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại.

Lạm phát thấp và khủng hoảng SVB đã khiến nhiều người quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản chống lạm phát như vàng. Tuy nhiên, việc mua vàng từ cửa hàng tiện lợi thường được xem như một hình thức mua sắm vui vẻ hơn là đầu tư nghiêm túc.

Theo Giáo sư Đại học Lee Eun-hee, sự phổ biến của việc mua vàng này chủ yếu là do việc tiếp cận dễ dàng trong các cửa hàng tiện lợi. Không chỉ riêng Hàn Quốc, nhiều quốc gia khác cũng đang tích trữ vàng mạnh mẽ.

Theo ông George Milling-Stanley – Chiến lược gia trưởng về vàng tại State Street Global Advisors, nhu cầu trang sức của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ hỗ trợ cho giá vàng đến cuối năm 2023. Ngoài ra, một số ngân hàng trung ương cũng đang mua vàng để giúp thị trường vàng sôi động trở lại.

Vào ngày 24/6, giá vàng đã chốt phiên giao dịch ở mức 1.921 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 55,3 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế phí). Sau khi giảm giá trong một tuần liên tiếp, giá vàng thế giới đang có dấu hiệu tăng trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Diamond World

Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích về Kim cương và các sản phẩm kim cương cũng như cách nhận biết kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, và đá giả kim cương

Kim cương thiên nhiên GIA

Related Articles